5 ดาราหญิงสุดแกร่ง!! ยอดกตัญญู

วันนี้น้ำแข็งและทีมงานจะพาเพื่อนมาดูเรื่องราวของดาราหญิงที่ยอดกตัญญูสำหรับน้ำแข็งแล้วคนที่จะเจริญได้ต้องมีความกตัญญูและเรื่องราวจะมีใครบ้างมาดูกันเลยเชื่อได้ว่าการดูแล “คุณแม่” ในวันที่ท่านป่วยหรือไม่สบาย มันก็เป็นหน้าที่ของลูกที่ต้องทำ ซึ่งบางครั้งหลายๆ คนก็ต้องดูแลด้วยตัวเอง ถึงแม้จะเหนื่อยแค่ไหน ก็ต้องดูแลใกล้ชิดไม่ห่าง ก็เหมือนกับคนดังทั้ง 5 คนนี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นผู้หญิงแล้ว ยังต้องดูแลคุณแม่คนเดียวด้วยตัวเองอีก บอกเลยว่าสตรองมากๆ จะพาไปดูกันว่ายอดหญิงคนแกร่งนั้นจะมีใครบ้าง ที่ยอมเสียสละความสุขส่วนตัว เพื่อจะดูแลแม่ สุดยอดลูกกตัญญูจริงๆค่ะ!!

1. ทราย เจริญปุระ
ถ้าใครได้ติดตามเฟซบุ๊กส่วนตัว จะรู้เลยว่า ทราย เจริญปุระ เป็นผู้หญิงที่ดูแลและใกล้ชิดกับคุณแม่มาโดยตลอด ตั้งแต่คุณแม่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จนกระทั่งล่าสุด ที่คุณแม่เริ่มมีอาการสมองน้อยเสื่อม และเริ่มทำร้ายคนในครอบครัว เธอจึงกลัวว่าคุณแม่จะหันมาทำร้ายตัวเอง เลยตัดสินใจพาคุณแม่ไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญา แม้ตอนนี้จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ก็ไม่ทำให้ความเป็นห่วงของเธอลดน้อยลงไปเลย

ทราย เจริญปุระ

ทราย เจริญปุระ

ทราย เจริญปุระ

ทราย เจริญปุระ

2. พรีม รณิดา เตชสิทธิ์
นับเป็นนางเอกทั้งในจอและนอกจออีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับ พรีม รณิดา ที่ต้องก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าครอบครัวเพียงแค่อายุ 20 ปี และเข้าสู่วงการบันเทิง เพื่อหารายได้มาเลี้ยงดูครอบครัว หลังจากที่พ่อแม่แยกทางกัน ตั้งแต่เธอยังเล็กๆ นอกจากนี้เธอยังต้องดูแลพี่ชายที่เป็นดาวน์ซินโดรมอีกด้วย เธอไม่เคยท้อ แต่กลับหาความสุขในความไม่สมบูรณ์แบบ ด้วยการใช้เวลาอยู่กับคนในครอบครัวมากกว่า
พรีม รณิดา เตชสิทธิ์

พรีม รณิดา เตชสิทธิ์

พรีม รณิดา เตชสิทธิ์

3. แพท ณปภา ตันตระกูล
แพท ณปภา เป็นนางเอกสุดสตรองอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ที่ต้องขึ้นมาเป็นหัวหน้าครอบครัว เพื่อเลี้ยงดูคนในบ้าน โดยเฉพาะคุณแม่ ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์มานานถึง 5 ปีแล้ว ถ้าใครที่ได้ตามอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ จะเห็นได้เลยว่าเธอเป็นคนที่รักคุณแม่มาก ดูแลคุณแม่ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน คอยอาบน้ำสระผมให้ พูดคุยกับคุณแม่ก่อนออกไปทำงาน แม้ตอนนี้จะมีลูกแล้ว และต้องทำงานหนักแค่ไหน แต่เธอก็ยังทำหน้าที่ของลูกได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง จนตอนนี้เธอได้รับฉายาว่าเป็นนางเอกยอด

แพท ณปภา ตันตระกูล

แพท ณปภา ตันตระกูล

แพท ณปภา ตันตระกูล

แพท ณปภา ตันตระกูล

4. นัท มีเรีย
เป็นอีกหนึ่งสาวที่ก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าครอบครัวอย่างเต็มตัว และถึงแม้ว่างานจะยุ่งและเยอะแค่ไหน แต่นัท มีเรีย ก็จะหาเวลาเข้ามาเยี่ยมคุณแม่ ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมากว่า 10 ปี ตลอด ซึ่งถ้าใครได้ติดตามไอจีส่วนตัว จะรู้เลยว่าเธอเป็นคนที่รักคุณแม่มาก แม้ว่าตอนนี้คุณแม่อาจจะยังไม่สามารถตอบคำว่ารักกลับมาได้ แต่รักของคุณแม่ก็ยังอยู่ในใจเธอเสมอ

นัท มีเรีย

นัท มีเรีย

นัท มีเรีย

5. ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล
ตั๊ก บงกช เป็นอีกหนึ่งสาวยอดกตัญญูตัวจริง ที่หากไม่พูดถึง ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะเธอได้สละไต ให้คุณแม่ข้างหนึ่ง หลังจากที่คุณแม่ป่วยด้วยโรคไต จนทำให้ต้องเข้ามาฟอกไตที่โรงพยาบาลบ่อยๆ และแม้ว่าจะยื้ออาการมานานแรมปี แต่สุดท้ายคุณแม่ของเธอก็เสียชีวิตลงด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งก่อนหน้าที่คุณแม่จะเสียชีวิต เธอก็ได้ทำหน้าที่ลูกที่ดีด้วยการโกนหัวบวชชีให้กับคุณแม่ เพื่อหวังให้อาการของท่านนั้นดีขึ้น

บงกช เบญจรงคกุล

บงกช เบญจรงคกุล

บงกช เบญจรงคกุล

น้ำแข็งและทีมงานต้องขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ติดตาม และถ้าหากมีข้อผิดพลาดประการใดน้ำแข็งและทีมงานต้องขออภัยมา ณ ทีนี้ด้วยน่ะค่ะ